iPhone là một trong những dòng smartphone được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Và trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng máy bị lỗi hư hỏng phần cứng hoặc phần mềm. Một trong số lỗi thường gặp nhất đó chính là màn hình xuất hiện vệt sáng. Để tìm hiểu ra nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone có vệt sáng bạn hãy tham khảo ngay bài viết của Truesmart nhé!

Nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone có vệt sáng

Hiện nay, màn hình của các dòng smartphone đang có trên thị trường đều được cấu thành bởi rất nhiều điểm sáng. Những điểm sáng này có khả năng chuyển màu giúp hình ảnh có thể hiển thị được ở trên màn hình. 

Các điểm sáng này sẽ được tập hợp bởi các bo mạch chủ, khi bạn thấy màn hình điện thoại xuất hiện những vệt sáng, điểm sáng, đốm sáng thì có nghĩa là phần điểm sáng này đã bị chết và không thể chuyển đổi màu. Ở các vệt sáng này thường có màu xanh, đen trắng và một số màu khác. 

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho màn hình iPhone lỗi vệt sáng sau khi thay ép mặt kính iPhone

- Bụi rơi vào bên trong màn hình.

- Có thể màn hình điện thoại của bạn sau khi thay mới không phải hàng chính hãng hoặc lỗi này xuất phát từ phía nhà sản xuất.

- Màn hình bị nước vào do máy bị ngâm nước trong thời gian quá lâu.

- Bạn có thói quen bỏ điện trong túi quần hoặc trong quá trình sử dụng không cẩn thận để máy bị va đập mạnh khiến cho màn hình phải chịu một lực tác động nặng nề.

(Xem thêm bài đánh giá: Điện thoại samsung dòng nào tốt nhất?)

- Hệ điều hành của iPhone bị xung đột với các phần mềm.

- Miếng dán màn hình iPhone không được đảm bảo về mặt chất lượng.

- Rất có thể các theme bạn cài đặt trên màn hình khiến cho iPhone của bạn gặp phải tình trạng bị vệt sáng.  

Màn hình iPhone có vệt sáng

Mẹo sửa màn hình iPhone có vệt sáng 

1. Kiểm tra miếng dán màn hình

Nếu màn hình iPhone xuất hiện vệt sáng, đốm sáng thì trước tiên bạn nên thử kiểm tra và vệ sinh miếng dán màn hình. Đây chính là cách khắc phục lỗi vệt sáng màn hình đơn giản và dễ thực hiện nhất. Vì khi miếng dán này bị hở viền thì sẽ khiến cho bụi bẩn len vào đọng lại ở màn hình. 

Lưu ý: Bạn nên sử dụng những dung dịch chuyên dụng hoặc thay miếng dán kính mới để khắc phục lỗi vệt sáng nhé! 

Kiểm tra và vệ sinh miếng dán màn hình

2. Khởi động lại thiết bị 

Nếu điện thoại bạn bị lỗi vệt sáng do phần mềm thì hãy khởi động lại iPhone của mình để khắc phục tình trạng trên.

Bạn có thể vào phần Cài đặt - chọn Cài đặt chung - nhấn vào Tắt máy để tắt nguồn iPhone rồi sau đó khởi động lại thiết bị. Hoặc bạn nhấn rồi thả nhanh lần lượt nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng rồi tiếp là nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo quả Táo khuyết xuất hiện. 

Khởi động lại thiết bị 

3. Khôi phục cài đặt gốc

Màn hình iPhone bị vệt sáng rất có thể là do ứng dụng bạn cài đặt khiến cho hệ thống gặp phải tình trạng xung đột, cách tốt nhất đó chính là bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. 

Quá trình khôi phục sẽ khiến cho iPhone bị mất các dữ liệu, hình ảnh, danh bạ, video…Chính vì vậy, mà bạn nên sao dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này. 

4. Đem đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục

Khi đã thử qua những cách trên mà điện thoại iPhone của bạn vẫn không cải thiện được tình trạng vệt sáng, đốm sáng, chấm sáng thì bạn nên mang máy đến những địa chỉ sửa điện thoại uy tín như Truesmart để được hỗ trợ. Vì rất có thể điện thoại của bạn đang gặp vấn đề liên quan đến màn hình và cần được kiểm tra, nếu tệ hơn thì bạn buộc sẽ phải thay màn hình iPhone 12 Pro để xử lý lỗi này. 

Hãy thử làm theo hướng dẫn nếu bạn đang gặp phải rắc rối liên quan đến màn hình iPhone có vệt sáng. Khi áp dụng trên mà vẫn không được thì bạn nên tìm nên cho mình một chỉ đáng tin cậy để gửi ngắm dế yêu nhé!