Hiện nay, tại các doanh nghiệp việc có một website cũng quan trọng như có một cửa hàng hay văn phòng vậy. Những nghiên cứu thị trường chuyên sâu chỉ ra rằng 6/10 khách hàng mong đợi các thương hiệu có nội dung trực tuyến về doanh nghiệp của họ. Vậy tại sao website lại quan trọng đến vậy và làm thế nào để có được một website chất lượng? Bài viết dưới đây của Thiết kế web Quảng Nam - GiaiPhapWeb.vn sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết về vấn đề này.

1. Tầm quan trọng  của website

1.1. Hiển thị trực tuyến 24/7

Có một website có nghĩa là khách hàng luôn có thể tìm thấy bạn - mọi lúc, mọi nơi. Ngay cả ngoài giờ làm việc, trang web của bạn vẫn tiếp tục tìm kiếm và đảm bảo khách hàng mới. Nó mang lại sự tiện lợi cho người dùng vì họ có thể truy cập thông tin họ cần trong sự thoải mái ngay tại nhà mà không phải chịu thêm áp lực mua hàng.

1.2. Trao đổi thông tin

Nói một cách đơn giản nhất, website cung cấp nhanh chóng và dễ dàng để trao đổi thông tin giữa người mua và người bán. Bạn có thể liệt kê giờ mở cửa, thông tin liên hệ, hiển thị hình ảnh về vị trí hoặc sản phẩm của mình và sử dụng biểu mẫu liên hệ để hỗ trợ các yêu cầu từ khách hàng tiềm năng hoặc phản hồi từ những khách hàng hiện có. Bạn thậm chí có thể tải lên các video quảng cáo để thực sự thu hút khách hàng, từ đó việc kinh doanh sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Đây cũng là một cách tốt để quảng bá các kênh truyền thông xã hội và xây dựng cộng đồng với khách hàng của bạn.

1.3. Thể hiện uy tín của doanh nghiệp

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, kỳ vọng cho bất kỳ công ty nào có uy tín. Đó chính là có website công ty để hiển thị trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng vào doanh nghiệp có số điện thoại hoặc địa chỉ thực, và điều tương tự cũng có thể nói là có trang web và địa chỉ email. Đây là những công cụ hữu ích để chia sẻ thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn với khách hàng và trả lời tất cả những gì họ đang tìm hiểu. Hơn nữa, có một trang web chất lượng tốt, giao diện dễ dùng sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ của bạn.

1.4. Giảm chi phí vận hành doanh nghiệp

Ngoài việc hiển thị thông tin một cách đơn giản, bạn cũng có thể sử dụng website của mình để bán hàng hóa và dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng. Trong một số trường hợp, loại bỏ nhu cầu sử dụng các cửa hàng "truyền thống" có chi phí vận hành lớn (tiền công nhân viên, tiền thuê, tiện ích chỉ cần một vài tên). Loại bỏ những chi phí chung này cũng sẽ cho phép bạn giảm giá sản phẩm, mang lại cho doanh nghiệp của bạn nhiều lợi thế cạnh tranh.

Nó cũng có thể được sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp của bạn; Bạn có tin tức nào muốn chia sẻ với đồng nghiệp hoặc có thông tin quan trọng nào mà ban quản lý có thể truy cập được không? Có một trang web nội bộ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì mọi thông tin đều đã được sắp xếp và có thể được truy cập bất cứ lúc nào.

1.5. Mở rộng thị trường

Bất kỳ ai từ mọi nơi đều có thể truy cập được vào website của bạn. Khả năng vượt qua các rào cản địa lý chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Khi mọi người đều có thể tìm thấy công ty của bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, từ đó bạn có nhiều cơ hội mở rộng thị trường.

1.6. Nắm được thông tin chi tiết về người tiêu dùng

Các công cụ phân tích giúp bạn xác định khách hàng điển hình của mình là ai, họ thích gì và từ đó có được dữ liệu khách hàng thông qua website. Với nguồn dữ liệu đa dạng có sẵn giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng để đưa ra chiến lược marketing, truyền thông xã hội đúng hướng.

1.7. Quảng cáo trên website có độ chính xác và mức độ tin cậy cao

Các công cụ như Google AdWords hoặc Facebook Ads cung cấp cho bạn sức mạnh để tiếp cận khách hàng với độ chính xác và độ tin cậy cao hơn nhiều so với các phương pháp quảng cáo ngoại tuyến truyền thống. SEO và quảng cáo trực tuyến là một cách tuyệt vời để giúp nâng cao nhận thức, nếu nó được thực hiện đúng cách, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn có thể tăng lên.

(Xem thêm: thiết kế web Quảng Nam giá rẻ)

Hãy là công ty đầu tiên mà khách hàng mới tiềm năng nhìn thấy khi tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến trên trang web của bạn để giúp việc mua sản phẩm dễ dàng hơn bao giờ hết.

1.8. Tăng tỷ lệ canh tranh so với đối thủ

Khi bạn không có website, bạn đang bỏ lỡ việc tìm được khách hàng mới. Ngoài ra, vì hầu hết các công ty ngày nay đều có trang web riêng của họ, nên bạn có thể mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh nếu không chịu tạo website cho doanh nghiệp mình.

1.9. Dịch vụ khách hàng trực tuyến

Các trang web cung cấp một cách dễ dàng hơn để xử lý dịch vụ khách hàng. Đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp trong phần FAQ (Câu hỏi thường gặp), bạn có thể giảm chi phí dịch vụ khách hàng và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mình, cũng như cung cấp nhiều thông tin hơn.

Điều này cũng có nghĩa là khách hàng có thể nhận được câu trả lời ngay lập tức và tiết kiệm thời gian, giúp khuyến khích quan hệ khách hàng tích cực về lâu dài. Đây có thể là một lợi ích cho bạn, tất cả các phản hồi tích cực có thể được tải lên thành một lời chứng thực, từ đó tạo được niềm tin cho khách hàng mới.

1.10. Cơ hội tăng trưởng cao

Tóm lại, các trang web là những cách tuyệt vời để cung cấp một nơi mà các nhà đầu tư tiềm năng có thể được giới thiệu. Nó cho thấy công ty của bạn nói về cái gì, nó đã đạt được những gì và nó có thể đạt được những gì trong tương lai.

2. Làm sao để sở hữu một Website chất lượng?

Để đánh giá một Website chất lượng cần đảm bảo hai yếu tố hình thức, nội dung và Performance

Về hình thức phải đẹp, chuyên nghiệp. Nội dung cần trọng tâm, khơi gợi được nhu cầu của khách hàng và hướng khách hàng vào việc chốt đơn hàng hoặc đi vào phễu lọc. Để có hình thức đạt tiêu chuẩn cần chú trọng vào màu sắc thương hiệu, font chữ, các banner, hình ảnh, logo đẹp. Tất cả các thiết kế đều phải đồng bộ và sắc sảo, mang phong riêng của doanh nghiệp. Phần nội dung cần xây dựng bố cục rõ ràng, xuyên suốt theo bố cục của Website. Việc xây dựng biên tập nội dung cho Website đóng vai trò then chốt trong việc nắm giữ bước chân của khách hàng, thời lượng và số lượng truy cập của khách hàng.

(Xem thêm: thiết kế web Quảng Nam chuẩn SEO)

Về chất lượng của Website cần nhắc đến nền tảng xây dựng Website có vững chắc không, Website có được tối ưu về dung lượng, tốc độ Loading, UI/UX được thiết kế có mang lại trải nghiệm mượt mà, khuyến khích khách hàng thực hiện hành động trên Website hay không. Đặc biệt, Website cần chuẩn SEO thì điểm chất lượng khi chạy quảng cáo mới cao.

Website chứa các từ khóa tìm kiếm để tìm ra Website, điểm SEO cũng quyết định tỷ lệ chuyển đổi và giá thầu khi chạy quảng cáo Digital Marketing. Trong phần này, tốc độ Loading, trải nghiệm Website và sự thân thiện với Mobile là những yếu tố then chốt giúp cho việc giữ chân khách hàng lại trên Website có đạt hiệu quả hay không. Sự thật là nếu nhấp vào Website mà tốc độ Loading quá lâu thì ngay từ bước đầu tiên đã đánh mất hơn 50% khách hàng.

Một Website chất lượng cần đảm bảo, cân bằng được nhiều yếu tố trong đó 2 yếu tố này là quan trọng hàng đầu. Bất kể sản phẩm công nghệ nào được làm ra cũng cần quan tâm đến đối tượng truy cập, sử dụng là ai. Mục đích của công cụ này được làm ra đáp ứng nhu cầu gì của người dùng và doanh nghiệp. Đôi khi có những Website rất đẹp, rất chuyên nghiệp nhưng lại không đáp ứng được yếu tố thứ 2 đó là chất lượng. Điều này gây nên cho khách hàng hoặc người truy cập sự hụt hẫng cao độ, đôi khi ức chế.

Tuy nhiên, nếu chỉ đáp ứng được chất lượng về dung lượng, tốc độ,… mà thiếu đi sự tinh tế và chuyên nghiệp thì cũng sẽ làm giảm giá trị của Website. Vì lẽ đó, cần cân bằng cả hai yếu tố trên thì mới có được một Website chuẩn, trải nghiệm tốt.