Hiện nay điện thoại Smartphone là vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất trên các dòng smartphone nổi tiếng như Android hay iPhone, và một số dòng smartphone hiện khác chính là thời lượng sử dụng pin. Đây cũng là vấn đề khiến các nhà sản xuất smartphone đau đầu trong suốt nhiều năm qua. Trong bài viết dưới đây DienThoai.net sẽ giải thích cho bạn câu hỏi làm sao để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn?

Trung bình thời lượng pin các dòng smartphone kéo dài trong khoảng 1 đến 2 ngày. Trong khi các nhà phát triển đang phải vật lộn tìm ra giải pháp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại mà vẫn chưa có kết quả. Vì vậy trong bài viết dưới đây DienThoai.net sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo hay để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn.

Mẹo để sử dụng Pin điện thoại được lâu hơn

1. Tắt chế độ rung

Không thể phủ nhận chế độ rung khá hữu ích, đặc biệt là trong trường hợp nếu để điện thoại ở chế độ im lặng và khi có bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào gọi đến bạn vẫn có thể biết được.

Tuy nhiên chế độ rung lại ngốn nhiều pin hơn so với bạn tưởng. Nhạc chuông trên điện thoại chỉ là những tiếng rung rất nhỏ. So với chế độ rung, nhạc chuông trên thiết bị chỉ ngốn một phần nhỏ. Nếu điện thoại của bạn thiết lập chế độ rung, tốt nhất bạn nên tắt chế độ này đi hoặc ít nhất giảm độ rung để tiết kiệm và kéo dài pin thiết bị lâu hơn.

2. Giảm độ sáng màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại càng sáng đồng nghĩa với việc tiêu thụ pin càng nhiều. Vì vậy để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, tốt nhất bạn nên kích hoạt tùy chọn Auto-brightness (độ sáng tự động) để điều chỉnh độ sáng trong các môi trường khác nhau, điều này giúp tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin lâu hơn.

(Xem thêm: Lắp mạng internet FPT)

Hoặc bạn có thể cân nhắc đến việc điều chỉnh mức độ vừa phải, vừa đủ để đọc các nội dung, tin nhắn trên điện thoại mà không cần phải căng mắt ra để đọc. Bằng cách này cũng có thể kéo dài pin điện thoại được lâu hơn.

3. Hạn chế thời gian chờ khóa màn hình

Tương tự, việc rút ngắn thời gian chờ khóa màn hình cũng có thể kéo dài pin điện thoại lâu hơn. Ngay cả khi không sử dụng điện thoại, màn hình khóa vẫn hiển thị trong một khoảng thời gian nào đó rồi mới tắt hẳn.

Thậm chí một số người dùng còn không có thói quen khóa điện thoại của mình sau khi sử dụng mà để thiết bị tự tắt. Điều này vô hình lãng phí pin thiết bị không đáng có. Việc hạn chế thời gian chờ khóa màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin điện thoại đáng kể.

4. Tắt nguồn điện thoại khi không sử dụng

Bằng cách tắt điện thoại của bạn khi không sử dụng sẽ phần nào tiết kiệm và kéo dài pin điện thoại lâu hơn. Mặc dù khi không sử dụng điện thoại nhưng pin vẫn có thể bị tiêu thụ, lý do là bởi vì các ứng dụng chạy trên nền background chiếm dụng. Vì vậy nếu không sử dụng điện thoại của mình trong một khoảng thời gian dài, chẳng hạn như khi đi ngủ, bạn có thể tắt nguồn điện thoại của mình đi để tiết kiệm pin điện thoại được lâu hơn.

5. Sạc pin đúng cách

Pin điện thoại có 2 loại là pin thường, được sử dụng trên các dòng smartphone như Lithium-ion (Li-Ion), và pin Nickel như Nickel-Metal Hydride (NiMH) và Nickel-Cadmium (NiCd).

Mặc dù dung lượng pin NiCd sẽ bị giảm dần mỗi lần bạn sạc pin. Tuy nhiên pin NiCd lại có một ưu điểm là có tuổi đời lâu hơn so với pin NiMH.

Pin Li-Ion có tuổi đầu lâu nhất trong số 3 loại pin này, nhưng pin này yêu cầu phải được sạc thường xuyên hơn (ngay cả khi không sử dụng hết pin) để duy trì duong lượng pin ban đầu. Để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu loại pin mà điện thoại của bạn đang sử dụng và duy trì chế độ sạc cho phù hợp để kéo dài pin lâu hơn.

6. Đóng các ứng dụng không cần thiết

Hầu hết người dùng thường có thói quen mở các ứng dụng để sử dụng mà không bận tâm đến việc đóng các ứng dụng. Mặc dù các dòng smartphone được tích hợp tính năng đa nhiệm, nhưng cũng chính tính năng này là thủ phạm ngốn nhiều pin thiết bị và khiến pin sụt nhanh.

Để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, giải pháp tiếp theo cho bạn là kill các ứng dụng không cần thiết mà bạn không còn sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 có khả năng quản lý và kill các ứng dụng trên smartphone mà không sử dụng nhiều pin thiết bị như Advanced Task Killer cho Android.

7. Tắt dịch vụ GPS

Một số ứng dụng cụ thể ngốn nhiều pin điện thoại hơn các ứng dụng khác, đặc biệt là các ứng dụng sử dụng hệ thống GPS để theo dõi vị trí người dùng như Gogole Maps hay check in trên Facebook. Smartphone cũng được tích hợp GPS, cho phép gửi và nhận tín hiệu đến và đi từ vệ tinh để xác định vị trí chính xác của người dùng.

Khi chạy âm thầm trên nền background, các ứng dụng này sẽ ngốn rất nhiều pin điện thoại để có thể tiếp tục gửi và nhận tín hiệu. Vì vậy để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn, bạn nên tắt các ứng dụng sử dụng GPS đi nếu không cần sử dụng, vô hiệu hóa dịch vụ định vị. Mặc dù giải pháp này có thể làm giảm hiệu suất các ứng dụng, nhưng đổi lại bạn không bị theo dõi vị trí và kéo dài tuổi thọ pin thiết bị lâu hơn.

8. Tắt Bluetooth, Wifi, 3G / 4G khi không sử dụng

Bất cứ khi nào smartphone tìm kiếm các tín hiệu, Wifi, 3G hoặc Bluetooth, nếu kết nối kém thiết bị sẽ tiếp tục quét cho đến khi tìm được kiếm kết nối tốt nhất. Việc tìm kiếm lặp lại các kết nối như vậy cũng là một trong những thủ phạm khiến pin điện thoại sụt nhanh nhất.

Trong trường hợp nếu không cần sử dụng, tốt nhất bạn nên tắt Wifi, Bluetooth, 3G / 4G, Bluetooth đi. Cách đơn giản nhất để tắt các kết nối này là kích hoạt chế độ Wifi (Airplane Mode) hoặc tắt hẳn điện thoại đi.

9. Hạn chế các thông báo

Hầu hết các ứng dụng, dịch vụ đều có xu hướng gửi tin nhắn thông báo nhắc nhở người dùng cập nhật các phiên bản mới, tin tức mới, ... . Mặc dù không thể phủ nhận các thông báo này hữu ích, nhưng nó lại là thủ phạm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin thiết bị. Mỗi khi các thông báo được gửi đến màn hình điện thoại sẽ sáng lên và phát ra các âm báo.

Tốt nhất là nên quản lý, hạn chế các thông báo, chỉ bật thông báo các ứng dụng cực kỳ quan trọng chẳng hạn như gmail, tin nhắn, ... và tắt thông báo các ứng dụng khác đi. Bằng cách này giúp tiết kiệm pin và sử dụng pin điện thoại được lâu hơn

10. Duy trì nhiệt độ thích hợp, không quá nóng hoặc quá lạnh

Hạn chế tiếp xúc điện thoại trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc các khu vực nhiệt độ cao chẳng hạn như cốp xe, vì hầu hết người dùng thường có thói quen để điện thoại trong cốp xe khi đi đường.

Nếu đang sử dụng ốp điện thoại, trước khi sạc ban nên tháo vỏ ốp ra vì trong quá trình sạc nhiệt tỏa ra cao hơn, ốp ngăn quá trình tỏa nhiệt dẫn đến tình trạng điện thoại bị nóng lên, ảnh hưởng trực tiếp đến pin.

(Xem thêm: Thông cống nghẹt tại Hồ Chí Minh chỉ từ 50k)

Để pin điện thoại không bị chai, bạn cần có cách sử dụng hợp lý, tham khảo bài viết khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng nếu gặp trường hợp tương tự nhé.

Với bài viết trên đây của DienThoai.net hy vọng bạn đọc đã biết cách làm sao để sử dụng pin điện thoại được lâu hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Nguồn: DienThoai.net