Ở Việt Nam, cái tên Cốc Cốc đã trở nên phổ biến và được hầu hết mọi người biết đến như một sự lựa chọn hàng đầu khi truy cập Internet. Lý do nào để Cốc Cốc có được sự tin tưởng lớn như vậy. Hãy cùng mình tìm hiểu tại sao Cốc Cốc là trình duyệt web tốt nhất cho người Việt Nam thông qua bài viết này nhé!

1. Giới thiệu về trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc (trước đây có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng, ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera. 

Cốc Cốc trở thành một trong những công cụ tìm kiếm và lướt web lớn nhất Việt Nam với hơn 25 triệu người sử dụng (thống kê năm 2021).

Trình duyệt Cốc Cốc có nhiều tính năng tiện lợi được tích hợp sẵn.

Hệ điều hành khả dụng: Windows, MacOS, Android, iOS.

2. Cốc Cốc – trình duyệt web tốt nhất cho người Việt

Với phương châm "giúp người Việt hạnh phúc hơn bằng cách sử dụng tối đa tiềm năng thế giới số", trình duyệt Cốc Cốc được tích hợp nhiều chức năng thú vị, được xây dựng và phát triển dựa trên thói quen và hành vi sử dụng Internet của người Việt.

Từ điển

Với kho từ điển phong phú như từ điển Việt – Anh, Việt – Trung…, Cốc Cốc giúp người dùng tra từ ngay khi đang lướt web, từ đó bạn có thể mở rộng vốn từ vựng và ghi nhớ một cách dễ dàng.

Đọc tin

Nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, Cốc Cốc có khả năng phân tích sở thích xem tin tức của người dùng thông qua hành động đánh giá bài viết, trang báo thường truy cập và chủ đề được quan tâm. Sau đó, hệ thống sẽ quét hàng nghìn trang báo điện tử, bản tin, blog, video blog và chỉ tổng hợp lại những tin người dùng muốn đọc trên tab mới.

Kiểm tra chính tả

Tự động kiểm tra lỗi chính tả, đề xuất sửa lỗi chính tả tiếng Việt, tiếng Anh ngay cả khi đang soạn thảo mà không cần thông qua bất kì ứng dụng trung gian nào.

Chặn quảng cáo trên cốc cốc

Cốc Cốc tự động chặn những quảng cáo độc hại, có nội dung không phù hợp giúp người dùng lướt web nhanh và an toàn.

Chuyển đổi tiền tệ

Tính năng này giúp bạn chuyển đổi tiền tệ nhanh chóng ngay tại chỗ, không cần phải chuyển tab với các loại tiền tệ thông dụng ở Việt Nam như USD, EUR, JPY, CNY... sang VNĐ. Tỷ giá được cập nhật liên tục, chính xác tuyệt đối.

Giải phóng tab

Cốc Cốc giúp tiết kiệm bộ nhớ cho máy tính bằng cách ngừng tải những tab mà bạn đã dừng sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. .

Cốc Cốc luôn đổi mới và phát triển, tận dụng tối đa các tiện ích và tài nguyên kỹ thuật số để phục vụ cho đời sống của người Việt, trở thành cánh cổng Internet kết nối người Việt với văn minh nhân loại. Có thể nói, Cốc Cốc là "sản phẩm của người Việt, do người Việt và vì người Việt".

Tải Cốc Cốc để trải nghiệm ngay nhé!