DMS là gì, đây là một câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra, xuất hiện trên nhiều diễn đàn, nhiều trang thông tin tìm hiểu. Rất nhiều doanh nghiệp dù có kênh quản lý, kênh phân phối riêng nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn, đó là lý do vì sao cần tới 1 kênh chuyên nghiệp hơn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập nhiều thông tin chi tiết về phần mềm DMS này, bạn đọc quan tâm nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

>>> Xem thêm : cách sử dụng phần mềm DMS MobiWork - Tầm quan trọng của việc tạo ra sử dụng phần mềm DMS riêng biệt

Kênh phân phối đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Do đó, việc quản lý, điều hành kênh phân phối phải có một phần mềm chuyên nghiệp như DMS để làm việc. 

Nhiều doanh nghiệp cho hay, từ sau khi sử dụng phần mềm DMS vào kinh doanh, lợi nhuận của họ đã tăng lên vượt trội so với các thời điểm trước đó. Dựa trên các số liệu được thu thập, DMS sẽ nhanh chóng tính toán và đưa ra các bảng đồ số, chỉ ra những khách hàng trọng tâm mà doanh nghiệp có thể chú trọng và đẩy mạnh khai thác. DMS không chỉ giúp tìm kiếm khách hàng, mà còn từng bước tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp. Tiềm năng dần thay thế bằng những khách hàng thật, những người sẽ chú ý và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

DMS hỗ trợ kiểm soát các chương trình bán hàng của doanh nghiệp. Hệ thống đặt hàng tự đống giúp chúng ta chuyển đổi nhanh chóng các đơn hàng. Với hệ thống DMS, nhân viên sẽ được nhắc nhở về những thời điểm khách hàng viếng thăm, lượng truy cập cao. Qua đó, người bán hàng nắm được thời điểm cần đẩy mạnh hoạt động bán hàng, tương tác tốt hơn với khách hàng.

Doanh nghiệp có thể gia tăng giá trị của đơn hàng theo từng ngày nhờ sự hỗ trợ của Sale Cloud DMS trên ứng dụng DMS. Giải pháp giúp hỗ trợ việc thiết lập và đề ra chỉ tiêu phù hợp với từng mặt hàng, đơn vị phân phối trong chuỗi. Trong quá trình bán hàng, vấn đề vận hành tốt hay không sẽ quyết định lợi nhuận, hiệu quả của hoạt động. Để doanh nghiệp có thể điều chỉnh và đưa ra những lựa chọn phù hợp, DMS cho ra số liệu về chi phí vận hành, hỗ trợ kiểm soát chi phí.

>>> Xem thêm : xây dựng kênh phân phối là gì - Làm sao để quản trị kênh phân phối đa cấp hiệu quả

Từ những lợi ích này, DMS đang trở thành một trong những phần mềm được sử dụng ngày càng nhiều trong các doanh nghiệp ở Việt Nam. DMS là phần mềm gì và tại sao được nhiều doanh nghiệp, nhà quản lý đánh giá cao như vậy? Có thể thấy, sức hút của phần mềm này ngày một tăng lên và cho thấy những lợi ích vượt trội của chúng đối với ngành sản xuất thương mại hiện nay.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS - quản lý kênh phân phối bằng phần mềm, hiệu quả không tưởng